Mua khăn thổ cẩm Sapa ở đâu?

Khăn thổ cẩm Sapa giờ đây không còn xa lạ đối với những người yêu nét đẹp văn hóa thổ cẩm của dân tộc miền núi nữa. Kể từ khi du lịch phát triển, các sản phẩm khăn thổ cẩm Sapa liên tục được nhiều người trong và ngoài nước biết đến. Mua khăn thổ cẩm Sapa ở đâu? Khi mà thị trường có rất nhiều dòng khăn thổ cẩm đẹp.

Khăn thổ cẩm Sapa và những điều bạn chưa biết đến

Khăn thổ cẩm dân tộc ở Sapa là những sản phẩm được làm bằng đôi bàn tay của những người dân tộc. Hầu hết, sản phẩm khăn thổ cẩm Sapa được dệt bởi các nghệ nhân người Mông.

Để dệt được khăn thổ cẩm Sapa, các nghệ nhân đã cất công trồng lanh rất nhiều, sau đó, lấy sợi lanh se sợi qua ngày rồi dệt vào khung cửi.

Sản phẩm khăn thổ cẩm dân tộc được làm với nhiều họa tiết phong phú. Các họa tiết đó bao gồm hình ảnh chim muông, cây cỏ, các loài động vật như lưỡng cư, cá, cho đến hình ảnh con người đang sinh hoạt đời thường. Thông thường, sắc màu của những sản phẩm khăn thổ cẩm dân tộc ở Sapa cực kỳ đa dạng. Đó là sắc màu của sự kết hợp 7 sắc cầu vồng.

Khăn thổ cẩm dân tộc Sapa còn được làm bằng đôi bàn tay của người dân tộc Dao đỏ. Họ là những bậc thầy trong nghệ thuật thêu thùa. Khi vừa mới sinh ra, các em bé người Dao đỏ đã được mẹ truyền cho nghề thêu. Những người phụ nữ Dao đỏ sống trong gia đình đều phải tự thêu cho mình được cái quần, cái áo, sau đó đem thêu cho chồng, cho con, cho cha, cho mẹ trong gia đình. Có lẽ vậy mà những sản phẩm của người dân tộc Dao đỏ rất tinh tế, tỉ mỉ nhiều khi được làm đến vài tuần, vài tháng.

Khăn thổ cẩm dân tộc Sapa được làm bởi đôi bàn tay của người Dao đỏ cực kỳ tinh tế, họa tiết chính vẫn là hình mặt trời, hoa lá cây cỏ, chim muông. Kết hợp với lối màu sắc đa dạng tạo nên sự hoạt bát, vui mắt cho sản phẩm.

Khăn thổ cẩm Sapa ở đâu?

Người ta thường nhắc đến khăn thổ cẩm Sapa, nhưng í tai biết được rõ ràng rằng, chiếc khăn thổ cẩm Sapa thực chất có nguồn gốc từ chợ phiên vùng cao trứ danh Bắc Hà. Ở miền núi phía Bắc, chợ phiên Bắc Hà chính là nơi giao thương các loại vải thổ cẩm dân tộc. Tại đây, bạn có thể tìm thấy được hàng loạt thổ cẩm dân tộc với nhiều mẫu mã khác nhau: khăn thổ cẩm dân tộc, ví thổ cẩm dân tộc, quần áo thổ cẩm dân tộc, khăn trải bàn thổ cẩm, mũ thổ cẩm dân tộc, dép thổ cẩm dân tộc, túi thổ cẩm dân tộc…Tất tần tật, mọi loại sản phẩm được người dân tộc ở Sapa và những vùng khác làm được bán ở chợ phiên Bắc Hà.

Rảo bước vào chợ phiên Bắc Hà, có lẽ những tấm vải vóc thổ cẩm sẽ khiến cho người khách du lịch như bạn cảm thấy bấn loạn. Một khung cảnh quá ư nhiều cảm xúc khi những người dân tộc đi từ trên núi xuống mua đồ, rồi đến những hàng quán, những sạp bán vải vóc thổ cẩm. Chợ phiên Bắc Hà chính là khuôn chợ truyền thống của người dân tộc ở phía Bắc, mà cho đến ngày hôm nay, chợ này vẫn còn nguyên nét đẹp truyền thống của nó.

Mua khăn thổ cẩm Sapa ở đâu?

Việc tìm mua các sản phẩm khăn thổ cẩm Sapa tại các địa điểm như ở Hà Nội, Sapa không quá khó cho người khách nữa. Tuy nhiên, nếu bạn đang ở TPHCM mà muốn mua khăn thổ cẩm tphcm thì hơi khó, bởi vì thị trường ở TPHCM không bán nhiều các sản phẩm này, hoặc nếu có các mặc hàng cũng không mấy đa dạng.

Ở TPHCM, nếu bạn muốn mua khăn thổ cẩm hcm, bạn có thể đến shop Khăn Km0. Đây là shop khăn chuyên bán các sản phẩm khăn thổ cẩm dân tộc. Tại đây bạn không chỉ được nhìn thấy các sản phẩm khăn thổ cẩm Sapa như khăn thổ cẩm dân tộc Mông, khăn thổ cẩm dân tộc Dao đỏ, khăn thổ cẩm dân tộc Thái, khăn thổ cẩm Pashmina, mà còn có thể tìm được các dòng sản phẩm khăn khác như khăn turban, khăn bandana, khăn rằn nam bộ.

Các sản phẩm của shop Khăn Km0 hầu hết được nhập từ Sapa hoặc Hà Giang, Mộc Châu, Mai Châu. Là những người đồng bào dân tộc Phía Bắc tạo ra nên luôn mang nét đẹp văn hóa truyền thống dân tộc.

Tại đây, ngoài việc lựa chọn mẫu mã, sản phẩm với những họa tiết và màu sắc phong phú, bạn cũng có thể đặt làm sản phẩm khăn thổ cẩm theo yêu cầu. Chúng ta vẫn biết, không chỉ có khăn thổ cẩm dân tộc làm khăn choàng cổ, mà có thể làm khăn thổ cẩm trải bàn được, hoặc khăn thổ cẩm treo tường được. Công dụng rất đa dạng vì vậy bạn có thể linh hoạt ứng biến trong từng tình huống.

Luôn lấy uy tín làm tiêu chí để phát triển dòng sản phẩm mang thương hiệu Khăn Km0. Chúng tôi mong muốn sẽ có cơ hội hợp tác và làm việc cùng bạn. Hãy đến ngay với shop của chúng tôi để chiêm ngưỡng những sản phẩm tuyệt tác từ người đồng bào miền núi nhé!

Xem thêm: SHOP ƠI HỌA TIẾT TÚI THỔ CẨM DÂN TỘC DAO ĐỎ CÓ Ý NGHĨA GÌ?

Xem thêm: GIẶT KHĂN CHOÀNG THỔ CẨM PASHMINA SAO CHO ĐÚNG CÁCH?

Xem thêm: SHOP ƠI HOA VĂN TRÊN KHĂN THỔ CẨM DÂN TỘC THÁI CÓ Ý NGHĨA GÌ?

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Phone: 035 441 5878 hoặc 0974 756 114

Ship TOÀN QUỐC

Địa chỉ: 296/26/17 Nguyễn Văn Lượng, Phường 17, Quận Gò Vấp, HCM (Đối diện LOTTE Mart Gò Vấp)

Fanpage: Khăn Km0