Yêu miền núi thì hãy mua khăn thổ cẩm dân tộc

Khăn thổ cẩm dân tộc là sản phẩm được làm bởi đôi bàn tay điêu luyện của người đồng bào dân tộc. Những chiếc khăn thổ cẩm dân tộc mang vẻ đẹp huyền bí, tính sáng tạo và độc đáo riêng, thể hiện nét văn hóa tiềm ẩn của môt dân tộc. Yêu miền núi thì hãy mua một chiếc khăn thổ cẩm dân tộc để vừa bảo tồn nét đẹp văn hóa cho dân tộc, vừa ủng hộ cho bà con để cuộc sống của bà con đỡ khổ cực.

Xem thêm: Độc đáo những chiếc khăn thổ cẩm dân tộc Việt Nam

Những tâm hồn rẻo cao đẹp

Tôi đã có cơ hội đi hết Việt Nam, nhưng tôi lại dừng chân nhiều nhất ở miền núi phía Bắc. Tôi bị khung cảnh ở nơi đây làm cho chao đảo, và có một thời gian tôi sống ở nơi rẻo cao ấy như một người đồng bào dân tộc.

Nếu là người lần đầu gặp, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ tôi là một người đồng bào dân tộc, bởi lúc nào tôi cũng mặc váy Mông, đeo khăn Mông và mang quẩy tấu. Cũng dễ hiểu thôi, vì tôi yêu cái nơi hẻo lánh ấy, nên tôi muốn mình hòa quyện vào người đồng bào trên đó bằng cách mặc trang phục của chính họ.

Người đồng bào miền núi là bậc thầy trong các sản phẩm thủ công nghiệp. Họ đã tự dệt ra một sản phẩm trước để tự họ có thể sử dụng. bạn có thể nhìn thấy một người phụ nữ Dao đỏ tự thêu những chiếc áo cho cả gia đình, bạn cũng có thể nhìn thấy một người phụ nữ Mông bên khung cửi để dệt những chiếc khăn đầy sắc màu cho khách du lịch. Rồi bạn cũng nhìn thấy những hình ảnh tương tự khi thấy những chiếc khăn thổ cẩm dân tộc Thái được bán rất nhiều trên khắp phố phương Hà Nội.

Tôi nghĩ, đó là những tâm hồn rẻo cao xinh đẹp. Bởi tâm hồn đẹp thì mới tạo ra được những sản phẩm đẹp, lạ mắt. Những tâm hồn không đẹp thì sẽ không bao giờ chạm được vào cảm xúc, để thấu hiểu được nỗi đau, niềm vui của một con người. Và như thế thì những tâm hồn ấy cũng không làm gì được cho đời.

Khăn thổ cẩm dân tộc cực kỳ độc đáo bởi được tạo nên từ những họa tiết phong phú. Đó có thể là hình ảnh núi non hùng vĩ, họa tiết về hoa lá, chim muông, hình ảnh làm việc của những người đồng bào dân tộc. Đó cũng có thể là những hình ảnh đối xứng trong một tâm hồn. Màu sắc của những sản phẩm khăn thổ cẩm dân tộc cũng cực kỳ phong phú, đó có thể là màu trắng, đen, hoặc đó cũng có thể là màu đỏ tươi của máu, màu vàng của ánh đèn, màu xanh của lá hoặc màu tím mộng mơ…

Yêu miền núi thì hãy mua khăn thổ cẩm dân tộc

Vì đã ở miền núi khá lâu, đã quá yêu nét đẹp giản dị của người đồng bào, nên tôi cũng đại diện người miền Nam mang chiếc khăn thổ cẩm dân tộc về Nam mà bán. Tôi kết thúc hành trình xuyên Việt 1 năm trong tiếc núi, để rồi, hạ quyết tâm sẽ mang hết những sản phẩm được bà con cung cấp đến cho những người có niềm đam mê với những sản phẩm truyền thống dân tộc.

Tôi mở shop, đặt tên là shop Khăn Km0 để bán tất cả các loại khăn thổ cẩm dân tộc có mặt trên đời này. Tôi lấy Km0 đặt tên vì đó là nơi khởi đầu cho mọi hành trình. Hành trình tôi đi, tôi gặp biết bao nhiêu cây số Km0, mỗi cây số lại là một giọng nói, mỗi cây số lại là một nền văn hóa, mỗi cây số lại là một nét đẹp riêng biệt mà không nơi nào hòa lẫn với nơi nào cả.

Việt Nam mình đâu đâu cũng có những điều tươi đẹp. Tôi yêu những câu chuyện mà tôi đã từng gặp và tôi cũng yêu những sản phẩm của bà con.

Tại shop Khăn Km0, bạn có thể tìm thấy các sản phẩm khăn thổ cẩm dân tộc Tây Bắc như khăn thổ cẩm dân tộc Mông, khăn thổ cẩm dân tộc Dao đỏ, khăn thổ cẩm dân tộc Thái, khăn thổ cẩm dân tộc Mông nam, khăn turban, khăn bandana, khăn rằn Nam Bộ…Đây là những sản phẩm đại diện cho một nền văn hóa, mang đến nét đẹp cho dân tộc mình.

Shop Khăn Km0 cũng chuyên các sản phẩm khăn thổ cẩm Pashmina cưc độc đáo, đây là sản phẩm được nhập từ Nepal với những mẫu mã vô cùng phong phú và bắt mắt, giúp bạn có được vẻ đẹp hoàn hảo nhất.

Nếu bạn cũng yêu miền núi, xin hãy ghé shop mua một vài chiếc khăn thổ cẩm dân tộc làm quà cho người bạn của bạn. Hoặc có thể ghé shop để xem qua những sản phẩm vô cùng độc đáo, rồi chỉ để cùng tôi trà đạo để bàn về các nền văn hóa dân tộc ở miền núi. Những nơi mà tôi cực kỳ yêu quý trong cuộc đời của mình.

Xem thêm: SHOP ƠI HỌA TIẾT TÚI THỔ CẨM DÂN TỘC DAO ĐỎ CÓ Ý NGHĨA GÌ?

Xem thêm: GIẶT KHĂN CHOÀNG THỔ CẨM PASHMINA SAO CHO ĐÚNG CÁCH?

Xem thêm: SHOP ƠI HOA VĂN TRÊN KHĂN THỔ CẨM DÂN TỘC THÁI CÓ Ý NGHĨA GÌ?

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Phone: 035 441 5878 hoặc 0974 756 114

Ship TOÀN QUỐC

Địa chỉ: 296/26/17 Nguyễn Văn Lượng, Phường 17, Quận Gò Vấp, HCM (Đối diện LOTTE Mart Gò Vấp)

Fanpage: Khăn Km0